Sản phẩm dịch vụ

Trung tâm hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

Trung tâm hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh định hướng trở thành đơn vị tiên phong và hàng đầu trong công tác hướng nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác giáo dục hướng nghiệp trong trường phổ thông trung học được tiến hành theo 4 con đường là: Thực hiện đồng bộ qua dạy các môn văn hóa, qua dạy lao động kỹ thuật và lao động sản xuất, qua sinh hoạt hướng nghiệp và qua hoạt động ngoại khóa.

Tuy nhiên, kết quả điều tra thực tế cho thấy đội ngũ giáo viên hiện đang giảng dạy hướng nghiệp tại các trường THPT của các trường ít được đào tạo chính quy để làm công tác hướng nghiệp. Vì vậy, phần lớn họ làm theo cảm tính, vừa làm vừa rút kinh nghiệm nên hiệu quả đạt được không cao và chưa có sự đồng bộ trong công tác hướng nghiệp giữa gia đình – nhà trường – xã hội.

Mặt khác, sự đa dạng của thế giới nghề nghiệp cùng với sự tăng trưởng kinh tế trong nước và khu vực tạo ra những biến động không ngừng ở thị trường lao động, làm dao động ít nhiều đến tâm lý chọn ngành, nghề của học sinh.

Hiện nay, nhiều gia đình và học sinh vẫn còn mang nặng tâm lý thích làm thầy, coi trọng bằng cấp, địa vị trong xã hội. Hầu hết các em chưa biết cách nhận thức được năng lực thực sự của bản thân và luôn có tâm lý chạy đua vào các trường đại học, cao đẳng, xem nhẹ việc học nghề dẫn đến tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu lao động, gây lãng phí nhân lực đất nước.

Vì lý do đó, cùng chung tay với xã hội trong nhiệm vụ hoàn thiện hóa công tác hướng nghiệp cho học sinh, Trung tâm Ngôi Nhà Xanh tại địa chỉ 159Ter, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP.HCM được hình thành nhằm góp phần giải quyết những điểm yếu của hệ thống giáo dục hướng nghiệp trong các trường phổ thông hiện tại.

Tổ chức cho học sinh tham quan nhà máy để tìm hiểu quy trình sản xuất thực tế cũng là một phương thức hướng nghiệp cho các em

Ngôi Nhà Xanh xác định sứ mệnh xây dựng các nội dung hướng nghiệp chất lượng để trực tiếp và gián tiếp tham gia các hoạt động hướng nghiệp trên địa bàn Tp. HCM. Qua đó, đảm bảo cho các em học sinh phổ thông trước khi tham gia thị trường lao động sẽ được trang bị kiến thức và những tư vấn cần thiết, giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Văn Hóa Ngôi Nhà Xanh

Lượt truy cập : 16879798